Cô bé bị xương thuỷ tinh được đai đen Taekwondo

Cô bé 10 tuổi, Aleeah ​​Farrah, được sinh ra với một tình trạng làm cho xương của cô trở nên mỏng manh hơn bình thường. Nhưng điều đó không đánh bại được ý chí kiên cường của cô bé.

Nhà vô địch Taekwondo Thế giới đánh gục tên vũ phu giữa đường
Chủ tịch WTF trao đai danh dự 10 đẳng Taekwondo cho Đức Giáo Hoàng

Những từ để miêu tả Aleeah ​​Farrah: Chăm chỉ, siêng năng và khốc liệt. Sinh ra không được khoẻ mạnh như những đứa trẻ bình thường khác. Nhưng Aleeah lại có một tinh thần thép và một nghị lực phi thường.

Một vài tuần trở lại, cô bé đã làm một điều rất đặc biệt – một điều rất khó ngay cả khi bạn không phải đối mặt với vấn đề sức khoẻ: Cô bé đã giành được đai đen Tae Kwon Do.

Con gái của George và Brandi Farrah sinh ra cùng với căn bệnh xương thuỷ tinh loại 1. Nó có nghĩa là xương của cô bé rất dễ bị gãy, đặc biệt là trong khoảng thời gian cô lớn lên.

Lần đầu tiên Aleeah bị gãy xương là khi cô bé chưa được một tuổi. Brandi Farrah nhận thấy con gái mình chỉ hoạt động có một chân. Hóa ra đó là do chân bên kia đã bị gãy. Và Aleeah nhỏ bé đã phải mang nẹp chân và băng bột trong một khoảng thời gian.

Chẩn đoán về căn bệnh của Aleeah ​​là một cú sốc rất lớn, Brandi nói rằng cả cô và chồng cô đều không bị căn bệnh này. Ba đứa con lớn của họ – Jaxon, Jaden và Sterling đều không có.

Nhưng là cha mẹ George và Brandi đã tự giáo dục mình, đồng thời kết nối với các gia đình khác có liên quan đến tình trạng này và tìm ra các nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ tốt cho Aleeah.

Cô bé bây giờ đang rất tốt. Cô là một học sinh lớp bốn của trường Liberty Christian ở Richland.

Cô bé yêu thích ngoài trời và khám phá, cũng như đọc sách, trang điểm và làm tóc.

Aleeah ​​cũng rất yêu thích Tae Kwon Do. Cô bé bắt đầu tập luyện một vài năm trước đây, sau khi một người bạn ở trường nhận thấy một số động tác của cô.

Lúc đầu, bố mẹ cô không chắc cô sẽ tập luyện nó ra sao. Nhưng quá rõ ràng nó là một sự phù hợp hoàn hảo.

Mariah Brush, người làm việc tại Pacific Kicks ở Kennewick, nơi Aleeah ​​đào tạo, nói: “Cô bé thực sự là một võ sinh giỏi”

Joe Mockler, một giảng viên khác của Aleeah, mô tả cô gái này là một người tự nhiên. Cô ấy rất vui vẻ khi tập luyện. “Cô bé luôn vui vẻ. Cô làm việc chăm chỉ và nụ cười của cô ấy không bao giờ biến mất. Cô ấy rất quyết tâm, đi thẳng, tập trung. Tôi không nghĩ bất cứ điều gì sẽ ngăn cô ấy” Mockler nói.

Các hướng dẫn viên tại Pacific Kicks đều biết về tình trạng của Aleeah, và họ đảm bảo rằng cô vẫn an toàn.

Nhờ Tae Kwon Do, cô bé đã có được sức mạnh, linh hoạt, tự tin và kỹ năng lãnh đạo. Như lời cô bé đã chia sẻ, khi cô hoàn thành thử nghiệm của mình và đã có được đai đen đầu tiên, cô cảm thấy thực sự hạnh phúc.

Aleeah ​​chưa bao giờ bị thương nặng ở Tae Kwon Do. Và cô bé không có ý định ngưng tập. Cô sẽ tiếp tục tham gia Pacific Kicks. Cô cũng hy vọng sẽ thêm bóng đá vào lịch trình bận rộn của mình, mặc dù cha mẹ cô vẫn chưa chắc chắn về điều đó.

Rất nhiều điều có thể xảy ra khi “bạn làm việc chăm chỉ và không bỏ cuộc.”

Anh Thư

Tin bài khác

Alexander Gustafsson xem Jon Jones là kẻ thù nguy hiểm nhất

Alexander Gustafsson làm mọi người nhớ đến với lối đánh toàn diện và khả năng striking khá tốt. Võ sĩ người Thùy Điển từng khiến Jon Jones rất khó khăn mới có thể đánh bại anh ở UFC 165 bằng luật tính điểm trọng tài. 2 phút, Gustafsson mất suất tranh đai Cormier vs Gustafsson

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Môn sinh Nam Huỳnh Đạo biểu diễn côn pháp tuyệt đỉnh

Nhiều môn sinh Nam Huỳnh Đạo đã chọn côn làm binh khí trong các phần thi lên đai của mình do Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tổ chức từ 25-27/5 vừa qua. Khác xa với nội công có phần ảo diệu của chưởng môn, các bài thi của môn sinh đều vượt qua

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Côn nhị khúc bá đạo của môn sinh Nam Huỳnh Đạo

Trong kỳ thi lên đai do Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tổ chức, các môn sinh Nam Huỳnh Đạo đã biểu diễn nhiều bài quyền ấn tượng của môn phái. Bên cạnh đó, họ cũng chọn những binh khí quen thuộc như đao, thương, côn để biểu diễn. Một số môn sinh lại

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Môn đồ Thiếu Lâm rời UFC để thi đấu tại Bellator

Tay đấm hạng nặng UFC Roy Nelson quyết định rời bỏ MMA để thi đấu ở Bellator, ít ai biết ông là môn người luyện Kungfu thiếu lâm khi còn thiếu niên. “Fighting out of Vietnam”, con đường kế tiếp của MMA Việt Nam Glover Teixeira siết cổ Ovince Saint Preux đến ngất xỉu Hiếm

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Thiên thần MMA Angela Lee tiếp tục bất bại

Angela Lee giành chiến thắng Istela Nunes tại ONE Championship: Dynasty of Heroes bằng đòn siết khóa, bảo vệ thành tích bất bại với 8 trận toàn thắng và giữ vững chiếc đai vô địch danh giá. Angela Lee, nữ võ sĩ gốc châu Á trẻ nhất vô địch MMA Tự vệ nữ giới khi bị ôm

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Cựu võ sĩ Taekwondo Vương quốc Anh qua đời ở tuổi 34

Cựu võ sĩ Taekwondo đội tuyển Vương quốc Anh, Caroline Facer, vừa qua đời sau hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư vú. Giữa căng thẳng chính trị, Đoàn Taekwondo Bắc Triều Tiên biểu diễn tại Hàn Quốc Hoa khôi Taekwondo Châu Tuyết Vân toả sáng trong bộ ảnh của BTC Giải quyền

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →