Trước giải vô địch Taekwondo thế giới, WTF tăng cường chống doping

Trước giải vô địch Taekwondo thế giới năm 2017 được tổ chức tại Muju, Hàn Quốc vào ngày 24-30 tháng 6, WTF đang nâng cấp các biện pháp chống doping của mình.

Giữa căng thẳng chính trị, Đoàn Taekwondo Bắc Triều Tiên biểu diễn tại Hàn Quốc
Vì sao Taekwondo Thế giới đau đầu với vấn nạn “đòn chân trước”

Một chuyên mục mới đã xuất hiện trên website của WTF bao gồm thông tin chi tiết về các chất bị cấm, các phương pháp giáo dục… Nó cũng bao gồm một đường link đến chương trình Whisleblower mới của WADA là ‘Speak up’, một nơi dành cho những người nghi ngờ doping đang diễn ra và muốn báo cáo với cơ quan có thẩm quyền.

Các biện pháp chống doping này sẽ liên quan đến các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, bác sĩ – về cơ bản, là tất cả mọi người tham gia vào taekwondo. Có rất nhiều dữ liệu về các chất bị cấm, miễn trừ sử dụng các liệu pháp và các chất bổ sung dinh dưỡng.

Thông tin do Cơ quan chống Doping Thế giới (WADA) cung cấp bao gồm các phương pháp giáo dục liên quan và một bài kiểm tra mà những người lướt web có thể tham gia trả lời. Bài kiểm tra này là một công cụ hữu ích cho huấn luyện viên và vận động viên để tăng cường hiểu biết của họ về chống doping.

Một banner sẽ link đến ‘SPEAK UP’, hệ thống báo cáo chống doping của WADA, cho phép bất cứ ai nghi ngờ doping đang được diễn ra và báo cáo lên WADA. Hệ thống này là hoàn toàn bí mật.

Trong khi đó, WTF sẽ thực hiện thêm các biện pháp chống doping tại Giải vô địch thế giới sắp tới tại Muju.

Bên lề của giải đấu này, dự kiến ​​sẽ là giải đấu lớn nhất trong lịch sử Taekwondo – Ủy ban Các vận động viên WTF sẽ bầu hai ghế (một nam, một nữ), những người sẽ trở thành Đại sứ Liêm chính về Thể thao. Họ sẽ có vai trò và nhiệm vụ thúc đẩy giáo dục chống doping.

Chủ tịch WTF Chungwon Choue cho biết: “Các chính sách của WTF sẽ không khoan dung các hành vi vi phạm doping và thúc giục tất cả mọi người tham gia thể thao một cách trong sạch đồng thời phải hành động với trách nhiệm tối đa để chống lại doping. Những động thái để nâng cấp thông tin chống doping trực tuyến và bổ nhiệm Đại sứ thiện chí là một phần nỗ lực của chúng tôi để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều biết chính xác những gì họ cần làm và tuân thủ các biện pháp chống doping một cách tốt nhất.”

Anh Thư

Tin bài khác

‘Sa Hoàng’ Emelianenko thừa nhận mình kém tài

Tượng đài làng MMA thế giới, Fedor Emelianenko thừa nhận rằng ông chưa bao giờ dám nhận mình là ‘người giỏi nhất’. 41 tuổi, “Sa hoàng” Emelianenko vẫn chưa muốn dừng Angela Lee gây bất ngờ với gương mặt và thân hình “mũm mĩm” Cụ thể chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây,

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

WWE trải thảm đỏ mời cả Mayweather lẫn McGregor

CEO của WWE, Triple H mới đây đã lên tiếng mời gọi cả Floyd Mayweather lẫn Conor McGregor đến với đấu trường Wrestling số 1 thế giới trong tương lai. Bạn có biết Mayweather từng đánh bại “người khổng lồ” WWE Big Show Làm thế nào để đừng…chán trận Mayweather và McGregor Cụ thể đô

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Làm thế nào để đừng…chán trận Mayweather và McGregor

Cứ 10 bài báo về trận đấu này thì có đến 7-8 bài hàm ý chê bai trận đấu “nhảm, không ra hệ thống cống rãnh gì hết”. Có vẻ bạn cũng thấy thế. Nhưng nếu có điều kiện, bạn sẽ xem đúng không? Mcgregor có thể dùng đòn MMA trong trận Boxing với Mayweather

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Nghiệp dư đòi lấn sân chuyên nghiệp và cái kết đắng

Đối với thể thao nói chung và võ thuật nói riêng, nghiệp dư và chuyên nghiệp là hai đẳng cấp khác hẳn nhau từ cách luyện tập, trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm, khả năng thi đấu. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức hoặc chịu hiểu điều này. Như Joe “Lethal Weapon”

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Gal Gadot đã tập luyện như thế nào cho vai diễn trong ‘Wonder Woman’?

Với những cảnh phim hoàn hảo trong Wonder Woman, nhiều người đã tự hỏi loại hình đào tạo nào đã từng được áp dụng cho cựu Hoa hậu Israel để hoá thân thành chiến binh Amazon. 5 bộ phim hay nhất của môn võ Krav Maga Ngôi sao võ thuật Thành Long chậm chạp ở

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

TS Vũ Đức Thịnh: ‘Chúng ta phải đưa Boxing Việt Nam hướng đến đấu trường ASIAD và Olympic’

Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Vũ Đức Thịnh (Trưởng bộ môn Boxing, TTK LĐ Boxing Việt Nam) trước thềm SEA Games 29 và những định hướng phát triển Quyền Anh Việt Nam trong tương lai. Ông Trần Minh Tiến: “Boxing Việt Nam sẽ sớm vươn xa trên đấu trường quốc tế” Gần 350

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →