10 bí mật ít người biết về Thành Long

Thành Long sinh ngày 7 tháng 4 năm 1954 tại Hong Kong, là một diễn viên phim Kung fu nổi tiếng. Đến năm 2017, doanh thu phòng vé của những bộ phim củ Thành Long đã lên đến 4 tỷ đô la trên toàn thế giới.

Tuổi thơ cơ cực, từng đóng phim người lớn kiếm tiền của Thành Long
Cha Thành Long từng là gián điệp của Tưởng Giới Thạch

1. Người phụ nữ mà Thành Long yêu nhất?

Thành Long đã trải qua vài mối tình. Vợ anh là Joan Lin, một diễn viên nổi tiếng của Hong Kong và đã giải nghệ sau khi kết hôn với anh. Giờ đây, cô chỉ là một người nội trợ. Tuy nhiên, người phụ nữ mà Thành Long yêu nhất là Teresa Teng, người đã từng là ca sĩ nổi tiếng nhất Trung Quốc.

2. Thành Long sợ điều gì nhất?

Thành Long sợ bị tiêm. Anh đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng thật đáng sợ và kinh khủng khi nhìn thấy một cây kim đâm vào da.

3. Bộ phim đầu tiên của Thành Long

Bộ phim đầu tiên mà Thành Long tham gia diễn xuất thực sự là Seven Little Valiant Fighters, còn được gọi là Big and Little Wong Tin Bar phát hành đầu tiên vào năm 1962.

4. Thành Long đã từng bị kiện

Khi con rắn trong bộ phim Eagle’s Shadow (Xà quyền diệt độc ưng) được thả ra, Thành Long đã bị một số hiệp hội bảo vệ thú vật kiện vì đã để một con mèo chiến đấu với một con rắn độc.

5. Thành Long ngủ bao lâu mỗi ngày?

Khi còn trẻ, Thành Long chỉ ngủ trung bình 2 tiếng mỗi ngày vì lịch quay phim dày đặc.

6. Thành Long và Lý Tiểu Long

Thành Long từng là vệ sĩ của Lý Tiểu Long tại Hong Kong

7. Thành Long thường làm gì khi có thời gian rảnh rỗi?

Thành Long tự cho rằng mình là người không thích ồn ào. Khi không phải làm việc, anh sẽ ở tại một nơi bí mật ở Hong Kong, đọc sách, trò chuyện với bạn bè và chơi bóng bàn.

8. Tên thật của Thành Long là gì?

Tên gốc của Thành Long là Chen Gangsheng, nhưng họ của anh thực sự là Fang. Con trai của Thành Long, Fang Zuming được đặt tên theo họ của gia đình.

9. Cha của Thành Long làm nghề gì?

Cha của Thành Long từng là gián điệp của Tưởng Kinh Quốc (KMT), người từng là tổng thống Trung Hoa Dân Quốc và là con trai của Tưởng Giới Thạch. Sau này ông đã ẩn danh và định cư ở Hong Kong.

10. Tài sản của Thành Long là bao nhiêu?

Thành Long từng tiết lộ, tài sản cá nhân của anh tổng cộng khoảng 400 triệu USD.

Anh Thư

Tin bài khác

Chân Tử Đan gặp tai tiếng vì những lần chơi xấu đồng nghiệp

Tài năng và sự thành công của Chân Tử Đan là điều không thể chối bỏ. Tuy nhiên, phía sau màn ảnh, anh được xem là một diễn viên để lại nhiều tai tiếng vì những lần chơi xấu đồng nghiệp. >>Ngô Kinh “vượt mặt” Chân Tử Đan nhờ 5 pha hành động đỉnh cao

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Hoa mắt với võ thuật của Chân Tử Đan ngoài đời thực

Không chỉ là một diễn viên, Chân Tử Đan còn là một thầy dạy võ nổi tiếng. Ngô Kinh “vượt mặt” Chân Tử Đan nhờ 5 pha hành động đỉnh cao này Ngô Kinh đáp trả ân oán với Chân Tử Đan: “Cám ơn anh ấy từng coi thường tôi” Ngôi sao võ thuật sinh

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

‘Sư phụ’ Lý Liên Kiệt: Khi trẻ bỏ ra đi lang thang, về già sống ẩn dật nơi rừng núi

Cùng với tuyệt kỹ Đường lang quyền, võ sư Vu Hải chọn cho mình cuộc sống bình lặng hơn so với nhiều đồng nghiệp. Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt từng lấy vợ để mong đổi vận Tuổi thơ bất hạnh của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt Võ sư chính tông Đường

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Boxing Việt Nam: Gian nan tìm kiếm HCV tại SEA Games 29

Việc chủ nhà Malaysia bỏ nội dung nữ khỏi SEA Games 29 khiến cho cơ hội giành HCV của đội tuyển Boxing Việt Nam tại kỳ đại hội lần này gặp khó khăn hơn bao giờ hết. Giải VĐ Boxing trẻ toàn quốc 2017: Một mùa giải thành công đáng nhớ Ông Trần Minh Tiến:

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Lão võ sư dùng cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long đấm vỡ gạch

Cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long đã trở thành thương hiệu mỗi khi người đời nhắc đến tên ông. Một lão võ sư người Colombia đã bắt chước cú đấm này để đấm võ viên gạch. >>> Xem lại 10 pha hành động ấn tượng của Lý Tiểu Long >>> Lý Tiểu Long

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Hồng Kim Bảo phẫu thuật chân, ngồi xe lăn 6 tháng

Tham dự sự kiện Liên hoan phim hè 2017 tại Hong Kong, Hồng Kim Bảo cho biết vừa trải qua một cuộc phẩu thuật ở đầu gối và phải ngồi xe lăn từ 4-6 tháng. Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo nói gì về tiền bối Lý Tiểu Long? Top 5 phim võ thuật kinh

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →