Cha Thành Long từng là gián điệp của Tưởng Giới Thạch

Quá khứ bất hảo của Thành Long được chia sẻ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, trong đó, người cha của anh từng là gián điệp dưới tay chính quyền Tưởng Giới Thạch.

 

3 triết lý để đời của Lý Tiểu Long trong Triệt quyền đạo
Tony Jaa – Câu chuyện đằng sau một huyền thoại.

Năm 2013, siêu sao võ thuật Thành Long đã từng bộc bạch về cha và mẹ của anh. Mẹ đẻ của Thành Long là Trần Lệ Lệ, cha là Trần Chí Bình (tên khai sinh là Phòng Đạo Long), quê gốc tỉnh Sơn Đông.

Cha của Thành Long từng học võ, và một thời bươn chải trong giới giang hồ Nam Kinh, sau đó tham gia vào Quốc dân Đảng  trở thành thành viên đội tình báo của Tưởng Giới Thạch, nay được gọi là “gián điệp”.

Thành Long và cha của mình.

Có thông tin cho rằng, cha của Thành Long trực tiếp làm việc cho Đới Lạp, một tướng lĩnh thời Trung Hoa dân quốc đầu Thế kỷ 20, một trong những thủ hạ thân cận nhất và là người đứng đầu hệ thống tình báo quân đội của Tưởng Giới Thạch. Để bảo đảm bí mật, Phòng Đạo Long (tên của cha Thành Long hồi đó) đã đổi tên thành Trần Chí Bình, chuyển sang kinh doanh vải, trở thành một phú ông giàu có trước khi Nhật Bản xâm lược Trung Quốc.

Mẹ của Thành Long từng là một nữ giang hồ buôn ma túy trong khi cha Thành Long đang làm cho Quốc dân Đảng, sau này nhớ kinh nghiệm mà Phòng Đạo Long được vào làm cảnh sát hải quan.

Một lần, mẹ Thành Long qua cửa khẩu hải quan thì bị bố Thành Long làm cảnh sát hải quan bắt lại. Nhưng chính vì động lòng cảnh một người phụ nữ đơn độc một tay bồng đứa bé, tay kia dắt đứa lớn nên đã cho qua. Vì ấn tượng sâu sắc trước lòng độ lượng của “ngài hải quan” nên Trần Lệ Lệ lúc đó đã liên lạc với Chí Bình, sau đó giữa 2 người đã nảy sinh tình cảm.
Sau một thời gian, cả 2 xây dựng tổ ấm. Khi đó, Lệ Lệ đã có hai người con gái, và Chí Bình đã có 2 cậu con trai.
Cha và mẹ Thành Long lúc trẻ.

Cha và mẹ Thành Long lúc trẻ.

Tờ Trùng Khánh buổi tối đưa tin, mẹ Thành Long vốn là người phụ nữ giản dị và chất phác. Dù sau này con trai thành đạt nhưng bà luôn sống giản dị, không muốn phiền con mình.

Để tưởng nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ, Thành Long đã kết hợp cùng vợ chồng đạo diễn Trương Uyển Đình dựng bộ phim điện ảnh Tam thành ký. Nội dung phim phỏng theo những sự kiện mà cha mẹ Thành Long đã trải qua.

Bối cảnh phim đưa người xem trở lại thời kỳ đất nước Trung Quốc cuối những năm 30 của thế kỷ 20, là những bước thăng trầm trong những năm loạn lạc khó khăn của nhân vật chính. Nhân vật cha mẹ Thành Long được giao cho nam diễn viên Khương Văn và nữ diễn viên trẻ Thang Duy thể hiện.

V.Đ

Tin bài khác

‘Sa Hoàng’ Emelianenko thừa nhận mình kém tài

Tượng đài làng MMA thế giới, Fedor Emelianenko thừa nhận rằng ông chưa bao giờ dám nhận mình là ‘người giỏi nhất’. 41 tuổi, “Sa hoàng” Emelianenko vẫn chưa muốn dừng Angela Lee gây bất ngờ với gương mặt và thân hình “mũm mĩm” Cụ thể chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây,

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

WWE trải thảm đỏ mời cả Mayweather lẫn McGregor

CEO của WWE, Triple H mới đây đã lên tiếng mời gọi cả Floyd Mayweather lẫn Conor McGregor đến với đấu trường Wrestling số 1 thế giới trong tương lai. Bạn có biết Mayweather từng đánh bại “người khổng lồ” WWE Big Show Làm thế nào để đừng…chán trận Mayweather và McGregor Cụ thể đô

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Làm thế nào để đừng…chán trận Mayweather và McGregor

Cứ 10 bài báo về trận đấu này thì có đến 7-8 bài hàm ý chê bai trận đấu “nhảm, không ra hệ thống cống rãnh gì hết”. Có vẻ bạn cũng thấy thế. Nhưng nếu có điều kiện, bạn sẽ xem đúng không? Mcgregor có thể dùng đòn MMA trong trận Boxing với Mayweather

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Nghiệp dư đòi lấn sân chuyên nghiệp và cái kết đắng

Đối với thể thao nói chung và võ thuật nói riêng, nghiệp dư và chuyên nghiệp là hai đẳng cấp khác hẳn nhau từ cách luyện tập, trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm, khả năng thi đấu. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức hoặc chịu hiểu điều này. Như Joe “Lethal Weapon”

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Gal Gadot đã tập luyện như thế nào cho vai diễn trong ‘Wonder Woman’?

Với những cảnh phim hoàn hảo trong Wonder Woman, nhiều người đã tự hỏi loại hình đào tạo nào đã từng được áp dụng cho cựu Hoa hậu Israel để hoá thân thành chiến binh Amazon. 5 bộ phim hay nhất của môn võ Krav Maga Ngôi sao võ thuật Thành Long chậm chạp ở

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

TS Vũ Đức Thịnh: ‘Chúng ta phải đưa Boxing Việt Nam hướng đến đấu trường ASIAD và Olympic’

Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Vũ Đức Thịnh (Trưởng bộ môn Boxing, TTK LĐ Boxing Việt Nam) trước thềm SEA Games 29 và những định hướng phát triển Quyền Anh Việt Nam trong tương lai. Ông Trần Minh Tiến: “Boxing Việt Nam sẽ sớm vươn xa trên đấu trường quốc tế” Gần 350

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →