Lý giải 3 nhiệm vụ bí ẩn hơn 1000 năm của Ninja

Ninja xuất hiện từ thế kỷ 15, họ là những kẻ đánh thuê dưới thời phong kiến Nhật Bản. Nhiệm vụ chính của Ninja là trinh sát, phá hoại, thăm dò, ám sát và tấn công quy mô. 

Tiết lộ video cuối cùng của Lý Tiểu Long trước khi chết
Top 5 xạ thủ bắn tỉa đỉnh nhất thế giới

TRINH SÁT

Một trong những nhiệm vụ bí mật của các Ninja là trinh sát. Công việc của họ là thu thập các thông tin về địa hình, bố phòng, lực lượng của kẻ địch, kể cả các cách thức truyền tin.

Trinh sát là một trong những hoạt động bí mật của Ninja. Ảnh: Internet.

Trinh sát là một trong những hoạt động bí mật của Ninja. Ảnh: Internet.

Một cuốn tài liệu về lịch sử của Nhật Bản đã từng viết rằng các Ninja đến từ vùng Iga và Koga di chuyển tự do trong các lâu đài của địch mà không hề bị phát hiện. Họ di duyển như giữa chốn không người và dễ dàng thu thập các thông tin bí mật cần thiết.

PHÁ HOẠI

Một trong những phương thức phá hoại chủ yếu của Ninja là phóng hỏa. Điểm đến của những công việc này là doanh trại quân đội và các lâu đài.

Vụ án điển hình do Ninja gây ra là vào tháng 11/1541 khi một nhóm Ninja Iga đột nhập lâu đài Kasagi và châm lửa đốt. Họ thêu rụi tất cả và chiếm giữ vùng San no Maru và Ichi Maru.

3409

Phóng hỏa là cách phá hoại mà các Ninja hay làm. Ảnh: Internet.

Một vụ án khác là khi 48 Ninja đột nhập lâu đài của lãnh chúa Rokkaku Yoshikata để phóng hỏa, buộc những thuộc hạ của ông này phải đầu hàng.

ÁM SÁT

Có thể nói đây là nhiệm vụ tối quan trọng của các Ninja trong thời phong kiến. Họ chuyên thực hiện việc ám sát các nhân vật quan trọng. Nhiệm vụ này gắn liền với Ninja, thậm chí có những cái chết không rõ nguyên nhân, người ta đều đổ lỗi cho Ninja.

Lịch sử Nhật từng ghi chép về vụ lãnh chúa Oda Nobunaga đã bị một Ninja thuộc phái Koga ám sát bất thành vào năm 1571 bằn súng hỏa mai. Vì vị lãnh chúa mặc áo giáp chống đạn nên nhiệm vụ của Ninja không hoàn thành, anh bị bắt và tra tấn dã man.

Nhiệm vụ chính của Ninja là ám sát, nếu thất bại họ buộc phải tự sát. Ảnh: Internet.

Nhiệm vụ chính của Ninja là ám sát, nếu thất bại họ buộc phải tự sát. Ảnh: Internet.

Một vụ án khác xảy ra năm 1573 khi một Ninja đột nhập vào lâu đài Azuchi để ám sát Oda đang ngủ say. Giống như lần trước, việc này thất bại và ngay lập tức Ninja Manabe Rokuro phải tự tử để bảo toàn danh dự.

Một lãnh chúa nổi tiếng khác là Uesugi Kenshin bị ninja ám sát. Người địa phương đồn rằng một ninja đã lẩn trốn ở nhà vệ sinh của Kenshin, sau đó sử dụng một lưỡi lê đâm chết vị lãnh chúa này. Tài liệu lịch sử lại khẳng định lãnh chúa này chết vì ung thư dạ dày chứ không phải bị đâm vào bụng.

V.Đ

Tin bài khác

Alexander Gustafsson xem Jon Jones là kẻ thù nguy hiểm nhất

Alexander Gustafsson làm mọi người nhớ đến với lối đánh toàn diện và khả năng striking khá tốt. Võ sĩ người Thùy Điển từng khiến Jon Jones rất khó khăn mới có thể đánh bại anh ở UFC 165 bằng luật tính điểm trọng tài. 2 phút, Gustafsson mất suất tranh đai Cormier vs Gustafsson

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Môn sinh Nam Huỳnh Đạo biểu diễn côn pháp tuyệt đỉnh

Nhiều môn sinh Nam Huỳnh Đạo đã chọn côn làm binh khí trong các phần thi lên đai của mình do Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tổ chức từ 25-27/5 vừa qua. Khác xa với nội công có phần ảo diệu của chưởng môn, các bài thi của môn sinh đều vượt qua

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Côn nhị khúc bá đạo của môn sinh Nam Huỳnh Đạo

Trong kỳ thi lên đai do Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tổ chức, các môn sinh Nam Huỳnh Đạo đã biểu diễn nhiều bài quyền ấn tượng của môn phái. Bên cạnh đó, họ cũng chọn những binh khí quen thuộc như đao, thương, côn để biểu diễn. Một số môn sinh lại

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Môn đồ Thiếu Lâm rời UFC để thi đấu tại Bellator

Tay đấm hạng nặng UFC Roy Nelson quyết định rời bỏ MMA để thi đấu ở Bellator, ít ai biết ông là môn người luyện Kungfu thiếu lâm khi còn thiếu niên. “Fighting out of Vietnam”, con đường kế tiếp của MMA Việt Nam Glover Teixeira siết cổ Ovince Saint Preux đến ngất xỉu Hiếm

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Thiên thần MMA Angela Lee tiếp tục bất bại

Angela Lee giành chiến thắng Istela Nunes tại ONE Championship: Dynasty of Heroes bằng đòn siết khóa, bảo vệ thành tích bất bại với 8 trận toàn thắng và giữ vững chiếc đai vô địch danh giá. Angela Lee, nữ võ sĩ gốc châu Á trẻ nhất vô địch MMA Tự vệ nữ giới khi bị ôm

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Cựu võ sĩ Taekwondo Vương quốc Anh qua đời ở tuổi 34

Cựu võ sĩ Taekwondo đội tuyển Vương quốc Anh, Caroline Facer, vừa qua đời sau hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư vú. Giữa căng thẳng chính trị, Đoàn Taekwondo Bắc Triều Tiên biểu diễn tại Hàn Quốc Hoa khôi Taekwondo Châu Tuyết Vân toả sáng trong bộ ảnh của BTC Giải quyền

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →