Phương pháp tập luyện để có thể chất tốt như Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long, một huyền thoại võ thuật được cả thế giới công nhận. Ngoài võ, ông luôn chú trọng đến những phương pháp tập luyện thể hình tăng sức mạnh cơ bắp và sự chịu đựng của cơ thể.

Thiên tài Kickboxing 10 tuổi cùng với bộ sưu tập đai vô địch “cực khủng”
Võ sĩ Tán Thủ Trung Quốc “hành hạ” môn sinh Bát Quái Chưởng

Một trong những yếu tố giúp Lý Tiểu Long hoàn hảo đó là có thể chát mạnh mẽ nhờ vào chế độ tập luyện nghiêm khắc, chăm chỉ và cực kỳ chuyên nghiệp. Mỗi lần xuất hiện trên phim ảnh, anh đều làm mê hoặc người xem bởi khả năng võ thuật thượng thặng, kèm theo đó là thân hình miễn chê.

Trước khi đến với võ thuật và bắt đầu nghiên cứu sâu về hệ thống các nền võ thuật khác nhau, Lý chưa hiểu được tập quan trọng của việc tập luyện thể chất. Nhưng anh nhanh chóng thay đổi quan niệm của bản thân từ sau trận đấu với Hoàng Trạch Dân vào năm 1965.

Ông nhận thấy rằng nhiều người luyện võ không dành đủ thời gian luyện tập thể chất, gồm các yếu tố quan trọng như: sức mạnh cơ bắp, khả năng chịu đựng, hệ thống tim mạch và tính linh hoạt.

Từ đó, Lý Tiểu Long đã theo phương pháp thể hình truyền thống để xây dựng những cơ bắp đồ sộ và toàn diện cho mình. Chương trình tập luyện của anh đề cao sức mạnh ở đôi tay. Tại thời điểm đó, anh tập bo tay trước có trọng lượng khoảng 32-36 kg, mỗi tay 3 hiệp, 1 hiệp 8 lần. Kèm theo đó, anh cũng tập luyện squat, push-up…

 

Ngôi sao họ Lý luôn luôn thử nghiệm với các bài tập hàng ngày để tối đa hóa thể chất của mình. Anh sử dụng nhiều bài tập khác nhau, bao gồm cả nhảy dây.

Mito Uyehara nhớ lại rằng: “(Lý Tiểu Long) luôn luôn cảm thấy rằng nếu phần bụng của bạn không được phát triển, thì việc đánh đấm không phải là chuyện của bạn”.

Theo Linda Lee Cadwell, ngay cả khi không tập luyện, Lý Tiểu Long thường xuyên sẽ thực hiện sit-up và các bài tập bụng khác suốt cả ngày khi ở nhà, chẳng hạn như trong quá trình xem truyền hình.

Bà cho biết Lý Tiểu Long, Lý Tiểu Long phát cuồng về những bài tập cơ bụng. Anh ấy luôn luôn thực hiện sit-up, crunch, Roman chair movement, leg raises và V-up.

Hằng ngày, Lý tập luyện từ 7-9 giờ sáng, bao gồm các bài tập bụng, rèn luyện tính linh hoạt của đôi tay và chạy. Từ 11-12 giờ, anh tập Weight Training và đạp xe. Mỗi lần anh đạp xe 16km trong 45 phút. Anh chạy từ 3.6-9.6km trong khoảng 15-45 phút. Chạy được một đoạn, anh lại thay đổi tốc độ để giúp cơ thể thích ứng nhanh với mọi điều kiện.

Sau khi đạp xe, Lý Tiểu Long tiếp tục tập nhảy dây 800 lần. Tiếp đến, anh thực hiện tập sức mạnh cho nắm đấm bao gồm: thục mạnh tay vào xô đá thô và sỏi 500 lần.

Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, anh có thể giữ vậy trong vòng vài giây.

Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau.

V.Đ

Tin bài khác

Cựu võ sĩ Taekwondo Vương quốc Anh qua đời ở tuổi 34

Cựu võ sĩ Taekwondo đội tuyển Vương quốc Anh, Caroline Facer, vừa qua đời sau hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư vú. Giữa căng thẳng chính trị, Đoàn Taekwondo Bắc Triều Tiên biểu diễn tại Hàn Quốc Hoa khôi Taekwondo Châu Tuyết Vân toả sáng trong bộ ảnh của BTC Giải quyền

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

5 chiến thắng knock out nhanh nhất trong lịch sử quyền anh

Không phải dễ dàng để có một chiến thắng knockout, chỉ có thể đạt được với sự kết hợp hoàn hảo của độ chính xác, kỹ thuật và sức mạnh. Tuy nhiên, có một số võ sĩ đã làm rất dễ dàng, họ kết thúc trận đấu chỉ trong ít hơn một phút – đôi

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

4 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng xinh đẹp và giỏi võ

Khi bạn thấy Angelina Jolie hạ gục các đối thủ của mình trong vai diễn bà Smith hoặc Lara Croft, bạn sẽ đoán rằng đó là do sự đóng góp của diễn viên đóng thế và biên tập phim. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số nữ diễn viên xinh đẹp

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Huyền thoại MMA đụng độ “người khổng lồ” sumo

Trong đoạn video, chúng ta dễ dàng thấy được sự khác biệt về ngoại hình trong cuộc chiến giữa huyền thoại MMA Don Frye và võ sĩ sumo Akebono, người có chiều cao 2m07 và cân nặng khoảng 226 kg. Aldo: ‘Đừng mong tôi sẽ tái đấu với McGregor’ Võ sĩ Sumo bất tỉnh vì

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Aldo: ‘Đừng mong tôi sẽ tái đấu với McGregor’

Jose Aldo khẳng định rằng khả năng trận đấu giữa anh và Conor McGregor xảy ra là gần như bằng 0. Jose Aldo thất vọng khi ‘Nhện’ Silva ngày càng mất chất Jose Aldo và Max Holloway sẽ đối đầu nhau vào tháng 6 Cụ thể chia sẻ trước truyền thông, võ sĩ người Brazil

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sau Mayweather – McGregor sẽ là Joshua – Miocic?

Với phát biểu mới đây của nhà vô địch UFC Heavyweight, Stipe Miocic, nhiều khả năng sẽ có thêm 1 trận đánh ‘chéo sân’ trong tương lai. 5 điều bạn chưa biết về Stipe Miocic Stipe Miocic tái đấu với Junior dos Santos tại UFC 211 Vào thời điểm hiện tại, NHM võ thuật trên

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →