Kỹ năng võ thuật tự vệ cho nhân viên văn phòng

Chiều 13/5, Công đoàn Trường CĐN Du lịch Sài Gòn đã tổ chức chuyên đề “Võ tự vệ cho nhân viên văn phòng” dưới sự hướng dẫn của võ sư Hồ Tường và các môn sinh của phái Tân Khánh Bà Trà.

Võ thuật tự vệ – hãy xem, đứng dậy và bắt đầu tập
Tự vệ đường phố: Khi bạn không giỏi võ

Chuyên đề “Võ tự vệ cho nhân viên văn phòng” được tổ chức với sự tham gia của khoảng 50 nhân viên đang công tác tại các khoa trong trường. Hiện nay, xã hội luôn xảy ra nhiều tình trạng bạo lực, xâm hại có thể gây nguy hiểm đến con người bất kỳ lúc nào. Do đó, Công đoàn Trường CĐN Du lịch Sài Gòn quyết địch tổ chức chuyên đề võ tự vệ nhằm trang bị cho nhân viên một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và rèn luyện sức khỏe.

Võ sư Hồ Tường cùng với các môn sinh Tân Khánh Bà Trà đã đưa ra nhiều tình huống có thể xảy ra trong thực tế như bị bóp cổ, tấn công bằng dao, ôm từ phía sau… Mỗi tình huống đều được phân tích kỹ càng và có những cách phá gỡ để thoát thân. Dưới sự hướng dẫn tận tình của võ sư và các môn sinh, nhân viên của trường đã có cái nhìn chi tiết hơn về những tình huống rủi ro có thể bắt gặp trong cuộc sống. Từ đó, mỗi cán bộ, nhân viên có thể trang bị cho mình kỹ năng cần thiết để thoát hiểm.

Tham gia chuyên đề, tất cả các nhân viên, đặc biệt là nữ giới đều được trực tiếp thực hiện các kỹ năng được hướng dẫn. Mặc dù chỉ quan sát trong thời gian ngắn nhưng đa số nhân viên đều thực hiện được các động tác căn bản mà võ sư Hồ Tường truyền dạy.

Võ sư Hồ Tường cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu thực tế hiện nay khi tình trạng bạo lực có chiều hướng gia tăng, các HLV và môn sinh của phái Tân Khánh Bà Trà thường xuyên có những lớp tự vệ cho tất cả các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng nhằm giúp mọi người có thể trang bị những kỹ năng cơ bản trong võ cổ truyền để áp dụng vào cuộc sống khi cần thiết”. 

Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân (Hiệu trưởng Trường CĐN Du lịch SG) chia sẻ: “Qua những chuyên đề như thế này, nhà trường mong muốn toàn thể nhân viên chú trọng việc rèn luyện sức khỏe, đặc biệt có thể trang bị cho mình kỹ năng võ thuật cơ bản để áp dụng khi cần thiết. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa, không chỉ võ thuật mà còn nhiều bộ môn khác”.

Các kỹ thuật truyền dạy cho nhân viên được võ sư Hồ Tường và các môn sinh Tân Khánh Bà Trà nghiên cứu dựa trên những tình huống thực tế nhất xảy ra trong cuộc sống. Mỗi động tác đều thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, dù buổi chuyên đề chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đa số nhân viên có thể nắm bắt dễ dàng.

Chị Lê Thị Thanh Thương (nhân viên phòng đào tạo) cho biết: “Buổi chuyên đề võ tự vệ đã giúp tôi biết thêm nhiều thế võ đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp tự vệ cho bản thân và nâng cao sức khỏe”.

Được biết, những lớp võ thuật tự vệ như thế này được võ sư Hồ Tường tổ chức từ năm 2012 và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Hiện nay, võ sư Hồ Tường vẫn thường xuyên mở các lớp võ miền phí cho sinh viên, học sinh tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Một số hình ảnh tại buổi dạy võ tự vệ:

Võ Đạt

Tin bài khác

Tự vệ theo cách Vịnh Xuân cùng võ sư Leo Au Yeung

Sinh ra tại Hong Kong, Võ sư Leo Au Yeung may mắn được học Vịnh Xuân trực tiếp từ người con trai cả của huyền thoại Diệp Vấn. Theo học môn võ này hơn 20 năm, Au Yeung đã giành được khá nhiều chức vô địch trong các giải mà anh tham gia. Anh cũng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Có thể bạn bỏ lỡ: Chuck, phim võ thuật kế thừa câu chuyện Ali – Wepner

Bạn vẫn đang quay cuồng với cơn mưa bom tấn của năm 2017 với Transformer, Fast & Furious hay Người nhện? Đã có một phim võ thuật trường phái chân thực nào làm vừa lòng bạn? Nếu không có cái tên nào làm vừa lòng bạn, hãy cùng “Chuck” quay về năm 2016. Muhammad Ali

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Nhìn lại hành trình thách đấu các môn phái của võ sư Flores tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ những ngày đầu tháng 7, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Francois Flores đến từ Canada đã gây nên một cơn sốt với làng võ Việt và người hâm mộ võ thuật khi chính thức thách đấu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – võ sư Huỳnh Tấn Kiệt. Tuy cuộc

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Hơn 1000 VĐV tham dự Giải Taekwondo năng khiếu TP.HCM lần 1-2017

Sáng 28/7, Giải Taekwondo năng khiếu TP.HCM lần 1-2017 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa – Thể dục thể thao Q. Tân Phú. Giải năm nay có sự tham dự của 1031 VĐV đến từ 35 đơn vị quận, huyện, CLB trên địa bàn TP.HCM. Taekwondo Việt Nam triển khai các

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Võ sĩ MMA sẽ bị xử thua nếu “bĩnh” ra quần khi thi đấu

Ngoài việc Ủy ban thể thao Boxing (ABC) ra quyết định thêm 3 hạng cân mới cho MMA, họ còn thêm một số bộ luật bổ sung một số luật về việc xử thua, trong đó có việc võ sĩ “bĩnh” ra quần khi thi đấu.  UFC thưởng nóng cho võ sĩ “bĩnh” ra quần

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Những trường hợp bạn nên bỏ chạy trong thực chiến

Trong những trường hợp thực chiến ngoài đường phố, bạn sẽ không tránh khỏi rắc rối với những tên du côn. Bạn có thể dùng võ thuật để tự vệ, tuy nhiên có vài tình huống bạn nên bỏ chạy thay vì giao chiến. Vừa cầm pad giúp Buakaw tập đá, thanh niên đã sợ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →