Võ sư Vịnh Xuân yêu cầu Nam Huỳnh Đạo gỡ bỏ video “truyền điện”

Cách đây vài giờ, trên trang facebook cá nhân của mình, võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã cho đăng tải một đoạn văn dài với đại ý yêu cầu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo gỡ bỏ những video biểu diễn nội công truyền điện của môn phái mình.

Tập luyện để đấm nhanh như Vịnh Xuân
Chán bóng đá, Alexis Sanchez tập Boxing

Cụ thể, Flores viết:

“Kính gửi chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, tôi đã nhận được câu trả lời chính thức từ ông và biết rằng ông đã từ chối lời mời của tôi.

Vì giá trị tốt đẹp của võ học và chính bản thân ông, tôi khuyên ông nên gỡ bỏ các video biểu diễn kỹ thuật “truyền điện” của mình vì chúng không đại diện cho sự thật võ thuật mà là vết nhơ cho hình ảnh của Kungfu truyền thống. Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của ông để dạy cho thế hệ trẻ biết cách giữ gìn sự liêm chính, gìn giữ sự đúng đắn và vẻ đẹp của võ thuật.

Có lẽ sự việc này sẽ đánh thức lương tâm tốt của ông, nhưng nhiều bạn trẻ cần phải nhận thức và cảnh giác trước những mánh khóe, sự giả dối và các trò bịp bợm trong võ thuật.

Tái bút: Trong vài tuần tới, khi tôi đến Việt Nam, tôi sẽ đến gặp ông để bắt tay một cách đơn giản”.

Nguyên văn bức thư của Flores.

Nguyên văn bức thư của Flores.

Video: Trận đấu của Flores tại Việt Nam năm 2009:

Như VoThuat.vn đã thông tin trước đây, Francois Flores từng gửi lời thách đấu đến chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vì khâm phục những màn biểu diễn của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Flores không tin những điều đó và ông muốn thách đấu để vạch trần sự thật. Võ sư Vịnh Xuân này từng tuyên bố sẽ bái sư nếu công phu “truyền điện” là có thật.

Tuy nhiên, về phía Nam Huỳnh Đạo, đại diện của môn phái này đã cho đăng tải trên trang web chính thức với nội dung:

“Môn phái Nam Huỳnh Đạo hiện nay là thành viên Liên đoàn Võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam. Môn phái Nam Huỳnh Đạo từ trước đến nay và trong tương lai luôn trân trọng giao lưu Văn hóa Võ Đạo với tất cả tổ chức Võ thuật trong và ngoài nước trên tinh thần Nhân Văn Thượng Võ do Liên đoàn Võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam giới thiệu. Tôn chỉ nhất quán của Môn phái Nam Huỳnh Đạo là không Giao Thủ dưới bất cứ hình thức nào với Môn sinh các Võ phái khác với mục đích tranh thắng thua mà tập trung trọng tâm xây dựng và phát triển Văn Hóa Võ Đạo với tiêu chí rèn luyện Nhân cách môn sinh bản môn là: Thân thể khỏe mạnh trong Tinh thần lành mạnh với định hướng Văn Hóa Dân Tộc.

Môn phái Nam Huỳnh Đạo kính chúc toàn thể Đại Võ sư, Võ sư, Võ sinh thuộc tất cả các Môn phái gặt hái nhiều thành tựu tốt đẹp của Võ Đạo.
Trân trọng cảm ơn!
Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo
Đại Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt”.

Xem video võ công Huỳnh Tuấn Kiệt:

Điều đó ngầm cho thấy Nam Huỳnh Đạo đã từ chối lời thách đấu của võ sư Flores. Pierre Francois Flores là cái tên không quá xa lạ trong giới võ thuật Việt Nam, đặc biệt là bộ môn Vịnh Xuân. Năm nay anh 34 tuổi, Pierre có quốc tịch Chile nhưng hiện đang sinh sống tại Canada. Ông theo học Vịnh Xuân của võ sư Nam Anh – Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái, nhiều người biết đến với tên gọi Nam Anh Kungfu.

Trong khi đó tại Việt Nam, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt thường xuyên có những màn biểu diễn nội công, khí công rất đặc biệt đối với các học trò của mình. Từ các clip ghi được chia sẻ, có thể thấy chưởng môn Nam Huỳnh Đạo có khả năng dị thường, dùng khí công hay nội công có thể đánh bại được nhiều người. Khả năng đặc biệt của ông đã từng xuất hiện trên nhiều trang mạng nước ngoài và được giới võ thuật rất kính nể.

Francois Flores sẽ có trận đấu với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu?

Francois Flores sẽ có trận đấu với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu?

Trong vài ngày gần đây, một võ sư Việt Nam khác là Đoàn Bảo Châu (môn Karate) đã gửi lời thách đấu đến Francois Flores. Võ sư Đoàn Bảo Châu cho biết, ông rất thích quan điểm võ thuật của võ sư Vịnh Xuân thách đấu Nam Huỳnh Đạo và mong muốn cả 2 sẽ có cuộc trao đổi, giao lưu võ thuật trong thời gian tới.

Francois Flores đã chấp nhận lời thách đấu của võ sư Karate và đang tiến hành những thủ tục cần thiết để trận đấu được diễn ra. Theo như những chia sẻ mà Flores mới cập nhật ở trạng thái trên thì rất có thể ông sẽ có mặt ở Việt Nam trong vài tuần tới.

V.Đ (tổng hợp)

Tin bài khác

Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng thực hành kỹ năng truyền thông & thể thao

Chiều nay (26/7), Khoa Khoa học thể thao trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi trao đổi chuyên đề “Truyền thông thể thao” với sự hướng dẫn, chia sẻ từ Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải (Phó Chủ Tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới, Trưởng chi nhánh phía Nam báo

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Mang súng đi cướp, thanh niên nhận cái kết đắng

Một khách hàng lớn tuổi trong chuổi nhà hàng Starbucks đã có hành động dũng cảm khi dùng ghế chống lại thanh niên mang súng đi cướp. Tận dụng lúc tên cướp sơ hở, người đàn ông nhanh chóng dùng ghế đánh từ phía sau và khống chế đối tượng có vũ khí nguy hiểm. UFC 214:

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

UFC 214: Sự kiện đáng xem nhất trong tháng 7 này

Không đầy một tuần nữa sự kiện UFC 214 sẽ diễn ra. Cả thế giới đang mong chờ trận tái đấu giữa Jon Jones và Daniel Cormier. Tuy nhiên những cặp đấu khác cũng hấp dẫn không kém. UFC 215 sẽ có hai trận tranh đai vô địch Cerrone chấn thương, Lawler sẽ được đẩy

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Cà Phê Võ Thuật: Lên núi luyện công – thiên đường là có thật

Có một mô-típ thú vị rằng những bậc cao thủ võ công thượng thừa trong truyện kiếm hiệp đều tu tập công phu ở những nơi hoang sơ vắng vẻ, một nơi chắc chắn rằng rất đẹp – đối với những người yêu sự yên bình và cảnh thiên nhiên. Phải chăng, cái việc “lên

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Mike Tyson: “Mcgregor sẽ bị giết khi đấu Boxing”

Huyền thoại Boxing Mike “Iron” Tyson đã đưa ra lời cảnh bảo hết sức đáng sợ tới Conor Mcgregor. Tính mạng tay đấm người Ireland này đang gặo nguy hiểm ? Ra mắt tự truyện của tay đấm thép Mike Tyson Mike Tyson lên tiếng về trận đấu “siêu kinh điển” giữa McGregor và Mayweather

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Khả năng thực chiến đáng sợ của Flores: 1 đá hạ knock-out đối thủ

Hai trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh, Flores thắng dễ dàng vì vượt trội về ngoại hình và tuổi tác. Trước đây, ông cũng để thua Tuấn “hạc” nhưng không vì thế mà khả năng thực chiến của võ sĩ người Chile bị đánh giá thấp. Trong một

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →