Dưới đây là những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe chứa nhiều các chất chống ôxi hóa, protein và chất béo lành, nhưng lại có thể khiến bạn tăng cân, dẫn đến bị béo phì do lượng calo dồi dào nếu bạn không cẩn thận.
35 bài tập với xà đơn tốt nhất cho người tập thể hình
6 bài tập giúp quý ông tăng cơ hiệu quả
Ta có thể tìm thấy quả bơ ở hầu như khắp mọi nơi. Mỗi quả bơ mang 10 gam chất xơ và nhiều gấp đôi lượng kali có trong chuối. Đồng thời quả bơ cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, giảm nguy cơ bị ung thư và đái tháo đường. Tuy nhiên, quả bơ lại mang khá nhiều chất béo. Mặc dù mang đến hơn 20 loại chất béo và khoáng chất khác nhau nhưng quả bơ vẫn có thể coi là chứa rất nhiều calo. Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ về lượng bơ mà bạn sử dụng hằng ngày.
2. Hạt dẻ
Giống như quả bơ, hạt dẻ cũng chứa rất nhiều các loại chất béo lành. Tuy nhiên, “lành” không có nghĩa là nó không phải chất béo. Đừng để sự giòn tan và hương vị của hạt dẻ thôi miên bạn, bằng không lượng calo trong hạt dẻ sẽ dễ dàng khiến bạn phải nhớ lại quãng thời gian trong phòng gym của mình đó!
3. Protein Bars
Protein có lợi cho sức khỏe, đúng vậy! Không ai chối bỏ điều đó cả. Tuy nhiên không phải loại protein được đóng gói cùng với chất béo và đường. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh bằng việc dùng các loại protein bars ít đường hay loại bột để uống. Những sản phẩm này chứa lượng chất béo chỉ bằng nửa so với protein bars bình thường.
4. Granola và Trail Mix
Theo lý thuyết, các sản phẩm lúa mạch giàu chất xơ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có quãng thời gian eo hẹp. Nhưng vấn đề ở chỗ là chúng lại thường được trang trí cùng với các thành phần như mật ong hay sôcôla. Vì vậy, hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc sử dụng các sản phẩm này. Một khẩu phần khoảng 4 thìa Granola có thể khiến bạn no tới trưa đấy. Tất nhiên, đây là nguyên nhân dẫn đến bạn dễ bị béo phì.
5. Hoa quả sấy khô
Ý tưởng về một món ăn chứa đầy chất chống ôxi hóa và cực kì dễ ăn không còn tồn tại trong trí tưởng tượng nữa. Tuy nhiên, những món ăn này lại chứa đầy đường. Vì vậy, thay vì ăn các loại trái cây sấy khô, bạn nên sử dụng trái cây thật thì hơn.
6. Sôcôla
Các loại sôcôla giàu cacao thường chứa một chất tổng hợp gọi là polyphenols, có tác dụng ổn định huyết áp và giãn nở mạch máu. Nhưng trước khi “hí hửng” bỏ thanh sôcôla vào miệng, bạn cần phải cân nhắc đến việc cacao luôn đi kèm cùng chất béo và đường. Vì vậy đừng lạm dụng món ăn hấp dẫn này. Khi mua socola, hãy đặt thành phần ca cao làm tiêu chí ưu tiên và đừng để kích cỡ hấp dẫn bạn.
Quang Dũng